อำเภอสามพราน บูรณาการร่วม สภ.โพธิ์แก้ว ออกปฏิบัติการจัดระเบียบสังคม ตรวจสถานบันเทิง สถานประกอบการ

ตามที่ รัฐบาลมีนโยบายโดยนายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ให้ไว้ในงานรวมพลังรักศรัทธาแก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ
Quick Big Win   ขับเคลื่อนอย่างรวดเร็ว สู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ เพื่อมอบแนวทางในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน เข้มข้นและต่อเนื่อง และนางสาวอโรชา นันทมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม มอบหมายให้อำเภอเปิดปฏิบัติการรวมพลังศรัทธาแก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ Quick Big Win ขับเคลื่อนอย่างรวดเร็ว สู่ชัยชนะที่ยิ่งให้ของอำเภอ นั้น

 

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2568 นายอานนท์ ลิขิตวัฒนกิจ ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอสามพราน  พร้อมด้วย พ.ต.อ. จุลภณ มีชำนาญ ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว ร่วมด้วยนายจาตุรนต์ พวงงาม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายอดิศักดิ์ เจี้ยงรักษา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิกกองร้อย อส.อ.สามพราน ที่3 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โพธิ์แก้ว  ร่วมกันปล่อยแถวปฏิบัติการที่ให้บริหารในลักษณะคล้ายสถานบริการ ผลการปฏิบัติดังนี้  1. ร้าน 501 music bar    2. ร้าน At Sigh

 เนื่องด้วยปัจจุบันอยู่ในห้วงเวลาของการถวายความอาลัย และรัฐบาลไม่ได้มีคำสั่งห้ามในการจัดงานแสดงหรือมหรสพต่าง ๆ อย่างเด็ดขาด จึงขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ และเจ้าหน้าที่ได้ให้ข้อกำชับ แนะนำผู้ประกอบการ ดังนี้  1. ห้ามไม่เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ/ตรวจค้นอาวุธและสิ่งของผิดกฎหมายนักเที่ยว   2. ประชาสัมพันธ์ขอให้แจ้งเบาะแสข้อมูลยาเสพติดแหล่งพักแหล่งมั่วสุมเสพหรือจำหน่ายและห้ามกระทำการดังกล่าวในสถานประกอบการ   3. การเปิด-ปิดให้บริการ ให้เป็นไปตามเวลาที่กฎหมายกำหนด  4. และปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด  และจากการตรวจสารเสพติดนักเที่ยว พบนักเที่ยวมีสารเสพติด จำนวน 2 ราย  ส่งตรวจหาสารเสพติดที่ รพ.เมตตาประชารักษ์ จึงได้ร่วมกันจับกุม   นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป