นครปฐม   สคร.5 ราชบุรี ประชุมพัฒนาเครือข่ายสื่อสารมวลชน

วันอังคารที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5จังหวัดราชบุรี (สคร.5 จ.ราชบุรี)จัดประชุมเพื่อพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับ “เครือข่ายสื่อสารมวลชนเขตสุขภาพที่ 5”ด้านการสื่อสารความเสี่ยงโรคและภัยสุขภาพ ซึ่งมีนางสาวฉวีวรรณ ใช่ประพันธ์กูล  นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ หัวหน้ากลุ่มสื่อสารความเสี่ยงโรค และภัยสุขภาพ พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ ซึ่งมีกลุ่มเครือข่ายสื่อสารมวลชน จ.นครปฐม เข้าร่วมประชุม  เพื่อให้การสื่อสารข่าวสารด้านโรคและภัยสุขภาพ เป็นไปอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม

ซึ่งในการประชุม มีการพิจารณาดำเนินการ 4 ประเด็นสำคัญ ได้แก่

1.ทบทวนรายชื่อทำเนียบเครือข่ายสื่อสารมวลชน

2.ทบทวนบทบาทหน้าที่ของเครือข่าย

3.จัดทำแผนสื่อสารความเสี่ยงร่วมกัน

4.พัฒนา “ช่องทางการสนับสนุนข้อมูลข่าวสาร” ให้สื่อมวลชน

ในช่วงท้ายของการประชุม ได้เปิดเวทีให้สื่อมวลชนเสนอแนวทาง ความต้องการ และช่องทางการสื่อสารเพื่อร่วมกันวางระบบประชาสัมพันธ์ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ผ่านทุกแพลตฟอร์มอย่างมีประสิทธิภาพ  เพราะ “ข้อมูลข่าวสารที่ดี” คือหัวใจสำคัญของการป้องกันโรคและภัยสุขภาพ  โดยสคร.5 พร้อมเดินหน้าสนับสนุนเครือข่ายสื่อทุกแขนงอย่างใกล้ชิด

#สคร5ราชบุรี #เครือข่ายสื่อสารมวลชน #สื่อสารความเสี่ยง #โรคและภัยสุขภาพ #กรมควบคุมโรค #เขตสุขภาพที่5 #ประชาสัมพันธ์เพื่อสุขภาพ #ข่าวสุขภาพที่เชื่อถือได้ #กรมควบคุมโรค1422 #ตรวจจับเร็วตอบโต้ทันป้องกันได้ #กรมควบคุมโรคห่วงใยอยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี