Breaking News

นครปฐม หลวงพี่น้ำฝนเปลี่ยนผ้าครองสรีระสังขารหลวงพ่อพูลฮือฮาผิวเหลืองดังทอง

นครปฐม หลวงพี่น้ำฝนเปลี่ยนผ้าครองสรีระสังขารหลวงพ่อพูลฮือฮาผิวเหลืองดังทอง
**** เมื่อบ่ายวันที่ 7 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากวิหารหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม มาว่า พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ศิษย์เอกหลวงพ่อพูลได้ประกอบพิธีเปลี่ยนผ้าครองพระมงคลสิทธิการ หรือ หลวงพ่อพูล อัตตรักโข เกจิดังอดีตเจ้าอาวาส ที่ละสังขารไป เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2548 ด้วยวัย 93 ปีเวลา 14.55 น. จากการที่ท่านละสังขารจนถึงปัจจุยันเป็นเวลาถึง 17 ปี ด้วยปาฏิหาริย์สรีระของท่านยังคงสภาพเดิมไม่เน่าเปื่อยทางวัดจึงได้นำสรีระสังขาร บรรจุลงโลงแก้วตั้งไว้ให้ศิษย์ยานุศิษย์และผู้เลื่อมใสที่เคารพศรัทธาได้กราบไหว้ และเมื่อครบกำหนดทุกๆ 1 ปี หลวงพี่น้ำฝน จะทำการเปลี่ยนผ้าครองหุ้มสรีระ รวมถึงเช็ดทำความสะอาด เพื่อเป็นการรำลึกถึงและความกตัญญูต่อครูบาอาจารย์

*********** ในระหว่างที่หลวงพี่น้ำฝนเปลี่ยนผ้าครองจีวร ภายในจีวรจะมีธนบัตรของหลวงพ่อพูลที่ติดตัวไว้จำนวนมาก หลากชนิด หลวงพี่น้ำฝนล้วงธนบัตรออกมา 1 ใบ เพื่อมอบเป็นขวัญถุงให้กับผู้ที่มาร่วมพิธี เป็นหมายเลข 5 ค 5 2 0 0 5 7 5 ในส่วนที่เหลือจะนำไปช่วยเหลือการกุศลหรือเป็นทุนให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนตามปณิธานของหลวงพ่อพูล

 

 

****โดยบรรยากาศในพิธีนั้น สาธุชน ศิษยุศิษย์ในพิธีต่างฮือฮอาเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่วัดได้เคลื่อนย้ายสรีระหลวงพ่อพูลออกจากโลงแก้ว แล้วนำลงมาเช็ดตัวทำความสะอาดเปลี่ยนผ้า ต่างได้สังเกตว่า บริเวณหัวไหล่ ช่วงท้อง ลำตัวได้เปลี่ยนสีคล้ายสีประกายทอง นอกจากนี้ยังมีเส้นผม และเล็บที่ยาวออกมาด้วย คล้ายกับยังมีชีวิต ต่างยกมือท่วมหัวอธิษฐานขอพร หลังเสร็จสิ้น หลวงพี่น้ำฝนได้ให้สาธุชน ก้มกราบที่ปลายเท้าแล้วก้มศีรษะจรดที่ปลายเท้าของหลวงพ่อพูลจากนั้นได้ทำการคลานเข่าเพื่อลอดใต้โต๊ะ เพื่อความเป็นศิริมงคล

**** ขณะเดียวกันนักเสี่ยงโชค ตั้งใจมาขอโชคลาภเลขเด็ดกันไม่ขาดสาย โดยนำตัวเลขสำคัญ เช่น ธนบัตรขวัญถุง 5 ค 5 2 0 0 5 7 5 หรือ เลขวันที่มรณภาพ 22 เดือน 5 และปี พ.ศ.ที่มรณภาพ 2548 เลขอายุมรณภาพ 93 ปี เวลาที่ละสังขาร14.55 น. เป็นต้น


****สำหรับประวัติของ พระมงคลสิทธิการ หรือ หลวงพ่อพูล อัตตรักโข เกจิดังอดีตเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ. นครปฐม เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2545 ปีชวด เข้าบรรพชาอุปสมบทเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2480 ที่วัดพระงามพระอารามหลวง โดยได้รับฉายาอัตลักษณ์โขนมีความหมายว่าผู้รักษาตนและจากนั้นได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อมเมื่อปี 2490 ถึง 2548 ด้วยหลวงพ่อพูนท่านละสังขารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2548 ด้วยวัย 93 ปีเวลา 14.55 น. ซึ่งวันที่ละสังขารนั้นตรงกับวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวัน เกิด ตายและสำเร็จปริณิพาน ของพระพุทธเจ้า ด้วยปาฏิหาริย์สรีระของท่านยังคงสภาพเดิมไม่เน่าเปื่อยทางวัดจึงได้นำร่างของหลวงพ่อพูลอัตตรักโขบรรจุลงโลงแก้วตั้งไว้ให้ศิษย์ยานุศิษย์และผู้เลื่อมใสที่เคารพศรัทธาได้กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ในวันดังกล่าวเกิดการมงคลตรงกับวันวิสาขบูชา พิธีไหว้ครูบูรพาจารย์และหลวงพ่อพูล ละสังขารในวันเดียวกัน ………